A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tại Trường MN Sơn Ca.

Thực hiện công văn số 527/PGDĐT-YTTH về việc phối hợp tổ chức khám sức khỏe cho học sinh các cấp trên địa bàn huyện Châu Đức năm học 2020-2021.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Châu Đức, trung tâm y tế Huyện Châu Đức, sáng ngày 12 tháng 11 năm 2020 phòng y tế nhà trường đã kết hợp với Trạm Y tế xã Quảng Thành tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2020-2021 cho trẻ, với sự tham gia đầy đủ các Bác sỹ, y tá của Trạm. Các y bác sỹ đã khám cho 358 trẻ từ độ tuổi 19 tháng đến 5 tuổi

Hình ảnh: Đội ngũ các y bác sĩ Trạm xá Xã Quảng Thành.

Nội dung kiểm tra gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu... Việc khám sức khỏe cho trẻ mầm non định kỳ nhằm nắm rõ được sự phát triển của để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và xây dựng một chế độ sinh hoạt phù hợp nhất dưới sự tư vấn của các bác sĩ. Qua khám sức khỏe, bác sĩ sẽ phát hiện sớm và cho trẻ điều trị kịp thời nếu vấn đề sức khỏe không được đảm bảo.

Hình ảnh: Bác sĩ kiểm tra tim liên quan đến đường hô hấp cho bé.

Hình ảnh: Bác sĩ đang khám răng, miệng cho bé.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của các đội ngũ giáo viên mầm non, các bé đều có tâm lý vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe: Ý thức ngồi chờ đến lượt để khám, xếp hàng chờ đến lượt, lắng nghe lời dặn dò của bác sĩ, cám ơn bác sĩ khi đã khám xong cho mình...

   Hình ảnh: Các bạn nhỏ đang cầm sổ khám ngồi nghiêm túc chờ đến lượt mình

 

Hình ảnh các bé xếp hàng chờ đến lượt khám

          Sau một ngày làm việc hết sức nhiệt tình, chu đáo của các y, bác sĩ. Trạm y tế xã Quảng Thành đã khám được 358/358 trẻ, đạt tỉ lệ 100%, trong đó khối nhà trẻ có 67 trẻ, khối 3-4 tuổi có 81 trẻ, khối 4-5 tuổi có 98 trẻ, khối 5-6 tuổi có 112 trẻ. Kết quả kiểm tra sức khỏe của trẻ đã được cán bộ y tế Trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ. Các trẻ suy dinh dưỡng cân nặng, chiều cao; Thừa cân và mắc bệnh sâu răng, viêm đường hô hấp, nấm lưỡi đã được giáo viên của nhóm lớp thông báo đến phụ huynh. Qua trao đổi, giáo viên phối hợp với phụ huynh cùng đưa ra các biện pháp chăm sóc và phòng chống điều trị tốt nhất.

Hình ảnh: Kết quả kiểm tra được ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe

Hình ảnh: Tổng số cân đo, khám sức khỏe toàn trường.

 

Nguồn tin: Trường MN Sơn Ca.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết