Trường mầm non Sơn Ca tổ chức "Ngày hội đọc sách" cho trẻ.

Nhà trường đã triển khai kế hoạch "Ngày hội đọc sách" và tổ chức hưởng ứng ngày hội đọc sách cho trẻ tại trường Mầm non Sơn Ca

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Đối với trẻ mầm non đọc sách sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các com lĩnh hội được nhiều kiến thức

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-PGDĐT ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Châu Đức tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-MNSC ngày11 tháng 03 năm 2021 của trường Mầm non Sơn Ca về tổ chức Ngày sách Việt Nam 2021

Để trẻ được tìm tòi, khám khá, ham hiểu biết, kể chuyện sáng tạo và hiểu được tầm quan trọng của sách, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục đào tạo huyện Châu Đức, hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường Mầm non Sơn Ca đã long trọng tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách”. Thư viện trường đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú: Giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo sách, thuyết trình về sách... Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian hoạt động của trẻ trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng góc thư viện phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi giáo viên và trẻ trong nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho các bé 5-6 tuổi tham quan thư viện huyện Châu Đức để các bé có thêm nhiều kiến thức về lịch sử Việt Nam, các anh hùng liệt sĩ thông qua lời giới thiệu của các cô hướng dẫn, ham học hỏi và thích khám phá nhiều loại sách.

Thông qua chủ đề “ngày hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các cháu, rèn cho cháu tính ham thích đọc sách. Đồng thời giúp các cháu học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật trong câu chuyện... để hình thành nhân cách cho các cháu. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hy vọng rằng chủ đề “ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sau trong tiềm thức của mỗi cán bộ giáo viên, các em nhỏ mà còn lan tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách

Sau đây là một số hình ảnh “Ngày hội đọc sách của trẻ” tại trường Mầm non Sơn Ca: