Trang Chủ >> Tin tức   >>  HĐ của Phòng GD&ĐT   

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi cấp huyện năm học 2015-2016 ở bậc học Mầm non.

01/04/2016 Lượt xem 14873

Châu Đức, ngày 24 tháng 3 năm 2016.
 
Thực hiện nội dung nhiệm vụ năm học 2015-2016 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, vào ngày 24/3/2016 tại trường mầm non Ánh Dương, thị trấn Ngãi Giao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức đã tổ chức khai mạc Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp huyện. Tham dự buỗi lễ có đại diện lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các thành viên ban tổ chức, ban giám khảo Hội thi, hiệu trưởng các trường mầm non và chủ các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện. Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Hà Thị Thanh Thuận - Trưởng phòng Giáo dục mầm non đánh giá cao công tác tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi mầm non huyện Châu Đức, cũng như số lượng sản phẩm dự thi và tính sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non, sự nhiệt tình hưởng ứng, tham gia Hội thi của các trường mầm non công lập, đặc biệt các cơ sở mầm non tư thục.
 


Các đại biểu dự lễ Khai mạc Hội thi
 

Bà Hà Thị Thanh Thuận - Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT phát biểu


Ông Lê Thanh Kính - Phó TP Giáo dục và Đào - Phó TB giám khảo chỉ đạo công tác chấm thi


Ban giám khảo chấm các sản phẩm dự thi


Ban giám khảo chấm các sản phẩm dự thi

Tham gia Hội thi năm nay có 25 đơn vị tham gia, trong đó 21 đơn vị mầm non công lập và 04 cơ sở mầm non tư thục gồm mầm non tư thục Măng Non, Hừng Đông, Anh Đào và Vườn Hồng. Tổng cộng có 75 sản phẩm đồ dùng đồ chơi dự thi với nhiều hình thức, hình thù và nguyên vật liệu khác nhau, số sản phẩm dự thi năm nay cao hơn các năm trước. Theo đánh giá của ban giám khảo, Hội thi đồ dùng đồ chơi năm nay có sự tham gia của hầu hết các đơn vị mầm non công lập, các trường hưởng ứng tích cực tham gia Hội thi, trong đó có sự tham gia của các nhân viên bảo vệ, sản phẩm dự thi được đầu tư khá công phu, sáng tạo ra nhiều mẫu đồ chơi mới lạ. Các đồ chơi được làm khéo léo có tính thẩm mỹ, màu sắc hấp dẫn, thu hút được trẻ, đảm bảo tính giáo dục cao và an toàn đối với trẻ khi sử dụng. Nhiều loại đồ chơi có ứng dụng yếu tố kỹ thuật, cơ học, công nghệ như điều khiển xe chạy, tín hiệu đèn sáng, âm thanh làm tăng sự hứng thú khi trẻ chơi. Có những sản phẩm đồ chơi phục vụ cho chuyên đề tăng cường phát triển vận động, qua đó làm phong phú thêm phương tiện cho trẻ được hoạt động trải nghiệm và khám phá. Đa số các đồ chơi dự thi mang lại hiệu quả sử dụng cao, các sản phẩm được thiết kế theo kiểu lắp ghép nên sử dụng được cho nhiều hoạt động, nhiều nội dung vừa học, vừa chơi, đồng thời phát huy tính sáng tạo. Bên cạnh đó, các trường đều tận dụng được, có hiệu quả từ các nguyên vật liệu phế thải như thùng giấy, hộp bánh, vỏ chai, nắp chai, vỏ hộp sữa, ống nước,... để làm ra các loại đồ chơi đẹp, tiết kiệm được kinh phí, bảo vệ môi trường, đồng thời mang tính giáo dục đối với trẻ. 
 


Sản phẩm Bộ đồ dùng đồ chơi gia đình của Trường MN Tuổi Ngọc đạt giải A tại Hội thi
 


Sản phẩm Xe đạp của bé của Trường MN Ánh Dương đạt giải A tại Hội thi

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi là dịp để các trường mầm non đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, đồ chơi; trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hinh học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi. Bên cạnh đó, nhằm phát huy tính sáng tạo, tiềm năng và trí tuệ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngoài ra, thông qua Hội thi Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá việc xây dựng, triển khai, quản lý, khai thác sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học ở các đơn vị giáo dục mầm non thuộc thẩm quyền quản lý.
 


Các sản phẩm dự thi của cơ sở MN tư thục Anh ĐàoSản phẩm Ngôi nhà của bé của cơ sở MN tư thục Măng non


Sản phẩm dự thi của cơ sở MN tư thục Vườn Hồng


Sản phẩm dự thi của cơ sở MN tư thục Vườn Hồng
 


Sản phẩm Mô hình ngã tư đường phố của Trường MN Trúc Xanh đạt giải A tại Hội thi

Công tác tổ chức xem xét, chấm điểm được thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm cao, kết quả như sau, có 65 sản phẩm đạt giải và được xếp loại, trong đó 15 sản phẩm đạt loại A, 21 sản phẩm đạt loại B, 29 sản phẩm đạt loại C. Qua hội thi này, ban tổ chức chọn ra những đồ chơi có tính hiệu quả cao, tính khả thi để nhân rộng mô hình, sản phẩm đến các trường cùng học tập kinh nghiệm và triển khai thực hiện. Đồng thời, các trường mầm non tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong phong trào làm đồ dùng, đồ chơi để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới.
 
 Một số hình ảnh khác ghi nhận tại Hội thi:
 

 


  

 
 
 
 
 

Nguồn tin: Ban biên tập Website Phòng GD&ĐT huyện Châu Đức.


 Các tin liên quanĐịa chỉ: 25 Trần Phú, Ngãi Giao, Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (0254) 3.881.807; Fax: (0254) 3.882.634
Email: pgdchauduc.sobariavungtau@moet.edu.vn
Website: http://chauduc-brvt.edu.vn
Trực tuyến:
48
Hôm nay:
180
Hôm qua:
1,712
Tuần này:
1,892
Tuần trước:
16,111
Tháng này:
11,670
Tháng trước:
456,384
Tất cả:
5,882,415