Trang Chủ >> Tin tức   >>  HĐ của Phòng GD&ĐT

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp huyện dành cho học sinh THCS năm học 2016-2017.

27/12/2016 Lượt xem 21153

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức, vào ngày 12 - 13 tháng 12 năm 2016 tại trường trung học cơ sở Châu Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chấm sản phẩm cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp huyện năm học 2016-2017.

Năm học này, có 18/18 trường trung học cơ sở có sản phẩm dự thi cấp huyện với tổng số 22 dự án (trong đó 02 dự án Khoa học và 20 dự án kỹ thuật), các dự án năm trong 06/22 lĩnh vực khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, gồm: lĩnh vực Hoá học 03 dự án, lĩnh vực Hoá lý 01 dự án, lĩnh vực Hoá sinh 02 dự án, lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí 13 dự án, lĩnh vực Hệ thống nhúng 01 dự án và lĩnh vực Khoa học xã hội – Hành vi 02 dự án. Năm học 2016-2017, số dự án dự thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật có tăng so với các năm học trước (2015-2016: 14 dự án; 2014-2015: 06 dự án; 2013-2014: 03 dự án).

Tại khu vực chấm thi, học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Tất cả sản phẩm dự thi đều được chấm vòng lĩnh vực, chỉ những dự án được chọn vào vòng tiếp theo mới được chấm vòng chung khảo. Cuộc thi năm nay, một số dự án dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.

Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo công nhận 13 nhóm học sinh có sản phẩm đạt giải, đồng thời tuyển chọn được 04 dự án tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm học 2016-2017 vào tháng 01/2017 tới đây.

Một số hình ảnh ghi nhận tại điểm tổ chức cuộc thi:

Sản phẩm: Quạt hơi nước của HS, GV hướng dẫn trường THCS Lý Thường Kiệt

Sản phẩm: Máy hút bụi và Phao tập bơi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Trần Hưng Đạo

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Nguyễn Huệ

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Quảng Thành

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Trần Đại Nghĩa

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Xà Bang

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Phan Đình Phùng

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Phan Bội Châu

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Quang Trung

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Nguyễn Công Trứ

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Cao Bá Quát

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Hà Huy Tập

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Châu Đức

Sản phẩm dự thi của HS, GV hướng dẫn trường THCS Nguyễn Trung Trực

Sản phẩm dự thi: Thuốc trừ sâu thảo mộc của HS, GV hướng dẫn trường THCS Võ Trường Toản

Sản phẩm dự thi: Thuyền cứu sinh của HS, GV hướng dẫn trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức.