A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG Năm học: 2019-2020

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG

Năm học: 2019-2020

Hòa trong khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội đến trường trên khắp mọi miền đất nước chào đón năm học mới, sáng 05/9/2019 Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019 - 2020.

Những ngày đầu của mùa thu dìu dịu với ánh nắng vàng rực rỡ cũng là ngày mà các trường trong cả nước nói chung và trường mầm non Bình Minh bắt đầu một năm học mới. Ngày khai giảng của các nhà giáo cũng là ngày hội của các bé tuổi mầm non. Trong trí óc bé thơ của trẻ mầm non có thể chưa nhiều những biểu tượng về ngày khai giảng. Có thể các bé chỉ biết rằng ngày khai giảng của trường là một ngày hội, sẽ cảm thấy thật vui, các bé thật tự hào vì được bạn bè, cô giáo cùng các cô các bác vỗ tay khen ngợi khi bé giao lưu văn nghệ.... Rất nhiều thứ "có thể" bé được thấy, được biết và "có thể" bé sẽ có ấn tượng khó phai mờ về một “Lễ khai giảng” tuổi mầm non.

Trong ngày “Lễ khai giảng”, các trường mầm non đã cố gắng “lấy trẻ làm trung tâm” để tổ chức ngày hội đến trường của bé thật sự phù hợp với tuổi của các bé. Thời gian của buổi “Lễ khai giảng” tương đương với một hoạt động học của trẻ để trẻ có thể ngồi dự lễ hội một cách thoải mái, không làm trẻ bị mệt nhưng nội dung của buổi lễ lại phải gây cho trẻ được sự thích thú, vui vẻ của ngày hội.

Trong năm học mới nhà trường quyết tâm thực hiện tốt khẩu hiệu năm học “Yêu thương, đoàn kết và sáng tạo”. Thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo gắn nội dung “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” với thực hiện Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Quán triệt đội ngũ CBQL, GV, NV mầm non về phẩm chất đạo đức, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, thực hiện nghiêm kỷ cương trong công tác quản lý. Đổi mới phương pháp giảng dạy, cảnh quan môi trường sư phạm, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ công tin trong quản lý và đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

Năm học 2019-2020 của cô và trò trường mầm non Bình Minh với mục tiêu: Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy đặc biệt chú trọng với 2 chuyên đề “ Phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non và chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

Thực hiện sự phân công của BGH nhà trường, tổ cốt cán bộ phận chuyên môn của nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch sinh hoạt chuyên môn với các chuyên đề, đặc biệt là chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

Thực hiện các phong trào thi đua trào mừng Ngày nhà giáo việt nam 20/11, cô và trò trường mầm non Bình Minh ra sức thi đua phấn đấu từ những việc trang trí lớp học thân thiện, việc tập luyện cho hội thi Bé với các làn điệu dân ca và công tác chuẩn bị cho hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhưng bên cạnh đó công tác chuyên môn vẫn được nhà trường chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Ngày 20 tháng 9 năm 2019 Tổ chuyên môn mẫu giáo từ 3-5 tuổi đã tổ chức chuyên đề cấp trường dự giờ 2 tiết dạy mẫu lấy trẻ làm trung tâm khối 4-5 tuổi và khối 5-6 tuổi . 100% các giáo viên trong nhà trường dự và rút kinh nghiệm cho giờ dạy để học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân, đặc biệt là những giáo viên có chuyên môn còn yếu kém học hỏi

Với những tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin, dạy bằng giáo án điện tử đã được 100% giáo viên trong nhà trường áp dụng và thực hiện đạt hiệu quả rất cao.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mỗi giáo viên trong nhà trường nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh nhanh trí…

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 93% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
          Trên đâu là bài viết về một số hoạt động của nhà trường đầu năm học 2019-2020 của trường Mầm non Bình Minh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết