Hội thi vẽ tranh theo chủ đề “Em yêu chú bộ đội” tại Trường TH Ngãi Giao.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020– 2021 của trường Tiểu học Ngãi Giao, kế hoạch hoạt động của Liên đội năm học 2020 - 2021 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020). Hòa chung không khí đó, ngày 18 tháng 12 năm 2020, Trường Tiểu học Ngãi Giao đã tổ chức Hội thi vẽ tranh theo chủ đề “Em yêu chú bộ đội” để Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về truyền thống, lịch sử, về chủ quyền biển đảo quê hương, đặc biệt là chủ quyền thiêng liêng của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; tầm quan trọng, vị trí của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao nhận thức của học sinh về biển đảo, đồng thời giáo dục tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước.

Với chủ đề này các em học sinh thể hiện tranh vẽ qua những hình ảnh về  “Các chiến sĩ đang làm việc để bảo vệ Tổ Quốc”; “Hình ảnh đẹp về biển đảo quê hương”; “Bảo vệ chủ quyền biển đảo”. Nội dung tranh vẽ gắn với việc tuyên truyền, phổ biến về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, để chuyển tải kịp thời quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề biển Đông đến các em học sinh.

Cuộc thi được triển khai sâu rộng đến toàn thể học sinh trong nhà trường; đảm bảo đúng giá trị lịch sử, ý nghĩa, phù hợp tình hình thực tế và mang tính chất giáo dục cao.

Kết quả hội thi trao 25 giải cho các em học sinh tham gia thi vẽ đúng nội dung, tô màu đẹp và có bố cục phù hợp.

Nguồn tin: Trường TH Ngãi Giao.