A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh, dịch Covid 19 tại Trường TH Lê Hồng Phong.

TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH ATTP VÀ CÁC DỊCH BỆNH TRONG NHÀ TRƯỜNG.

Hiện nay các dịch bệnh cũng như COVID-19 chưa lắng xuống thậm chí có chiều hướng đang hoành hoành trở lại. Song song bên cạnh đó vệ sinh an toàn thực phẩm cũng có chiều hướng gia tăng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe toàn xã hội nói chung cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe học tập của các em. Vì thế bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động học tập, thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh tế, văn hóa, xã hội thể hiện nếp sống văn minh.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra nói một cách đơn giản và dễ hiều là an toàn vệ sinh thực phẩm chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và bảo đảm vệ sinh cho người dùng. Vì thế vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc, chăm sóc sức khỏe cho mọi đối tượng học sinh trong nhà trường là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi người, bởi vì an toàn thực phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe tâm lý và tính mạng của các em những mầm non tương lai của đất nước và của mỗi gia đình.

Học sinh trường TH Lê Hồng Phong đang lắng nghe nhân viên y tế của trường tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh

 

- Vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo dẫn đến ngộ độc thực phẩm, sau đây là những nguyên nhân chính:

  • Do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật: như Ecoli, salmonela ….chúng có trong đồ nguội, chế phẩm từ sữa uống, các loại thịt chưa nấu chín…
  • Độc tố: chiếm 20-30 % các vụ ngộ độc thực phẩm.
  • Thực phẩm bị ô nhiễm hóa chất: Chì, Hg, hóa chất bảo quản thực phẩm….
  • Thực phẩm vốn hàm chứa các chất độc tự nhiên: nấm mốc, nấm độc, nước giải khát không đạt tiêu chuẩn.
  • Đối với trường lớp :

+Trường lớp vệ sinh không tốt từ đây gây ra nhiều dịch bệnh khác nữa, chẳng hạn lớp học không sạch và khuôn viên nhà trường không quang đãng tạo ra môi trường cho muỗi phát triển từ đó dễ dẫn đến dịch sốt xuất huyết trong tình hình hiện nay.

+Phòng vệ sinh nhiều lúc còn dơ, hôi.

         +Vệ sinh bản thân: bản thân các em vệ sinh cá nhân chưa tốt chẳng hạn  không rửa tay khi đi vệ sinh xong.

         + Trồng cây xanh trong lớp với những bình nhựa chứa nước tạo môi trường cho lăng quăng phát triển.

- Phòng ngừa:

  • Mua thực phẩm an toàn (còn hạn sử dụng, thương hiệu quy tín).
  • Rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn, ở trường lớp chúng ta mỗi lớp có một bình nước sát khuẩn đểu các em sát rửa tay trước khi vào lớp.
  • Luôn ăn chín, uống sôi.
  • Vệ sinh cá nhân luôn sạch sẽ.
  • Vệ sinh môi trường, trường lớp luôn sạch.
  • Nguồn nước luôn đảm bảo (sử dụng nguồn nước an toàn).
  • Khám sức khỏe định kỳ loại trừ các bệnh ghẻ, lở …).
  • Xây dựng môi trường  trường lớp luôn Xanh, Sạch ,Đẹp, An toàn.

   Vì thế để dảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm và các dịch bệnh khác trong đời sống cũng như trong môi trường trường học bản thân mỗi học sinh các em luôn có ý thức bảo vệ bản thân mình và cùng nhau chấp hành mọi chính sách của nhà nước cũng như những quy định, những buổi tuyên truyền liên quan đến các dịch bệnh, nhằm đảm bảo một môi trường xã hội lành mạnh, văn minh và phát triển nói chung cũng như tạo một môi trường trường học Xanh, Sạch, Đẹp.

Sáng thứ hai, ngày 07/12/2020, ông Huỳnh Long Đình nhân viên y tế tuyên truyền về phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh, dịch Covid 19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết